Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Beer625

Pages: [1] 2 3 ... 27
1
STARK ท็อปฟอร์มมั่นใจรายได้ปี 64 ทะลุเป้า 20% ทำนิวไฮต่อเนื่อง รับรู้รายได้งานภาครัฐและเอกชน-ธุรกิจที่เวียดนามหนุน วางกลยุทธ์ปี 65 โตต่อเนื่อง พร้อมลุยตลาด 50 ประเทศทั่วโลก
บมจ.สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น หรือ STARK ท็อปฟอร์มไม่หยุด!! ทุบสถิติสร้างนิวไฮต่อเนื่อง!! หลังโชว์ผลงานไตรมาส 3 โตแรงรายได้หลักแตะ 9,777 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 110% กวาดกำไร 913 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 131% จากปีก่อน ดันรายได้ 9 เดือนแตะ 19,685 ล้านบาท มากกว่ารายได้ทั้งปี 63 ที่ 16,917 ล้านบาท เหตุรับรู้ยอดขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากธุรกิจในประเทศเวียดนาม รวมถึงงานโครงการภาครัฐและเอกชนยังเติบโตได้ดี ฟากซีอีโอ "ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ระบุปี 65 ตั้งเป้าโตต่อเนื่อง วางกลยุทธ์ขยายตลาดตปท. เน้นสินค้ามาร์จิ้นสูง พร้อมเข้าร่วมประมูลงานใหม่ หวังเติม Backlog ที่มีอยู่กว่า 10,000 ล้านบาท ดันผลงานสร้างสถิติใหม่ต่อไป

นายประกรณ์ เมฆจำเริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STARK เปิดเผยถึง ภาพรวมผลการดำเนินงานของปี 2564 บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตของรายได้มากกว่าเป้าหมายวางไว้ที่ 20% เนื่องจากมีแนวโน้มการรับรู้ยอดขายที่ปรับตัวสูงขึ้นจากผลประกอบการของธุรกิจที่ประเทศเวียดนาม ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีทั้งในส่วนรายได้และกำไร ประกอบกับงานจากโครงการภาครัฐและเอกชนที่ดำเนินการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องตามแผนงานและกำหนดการที่วางไว้ ประกอบกับกลยุทธ์การมุ่งเน้นสินค้าสำเร็จรูปของกลุ่ม High Margin เป็นหลัก

"ในงวดผลงานไตรมาส 3 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้หลักอยู่ 9,777 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 5,122 ล้านบาทจากปีก่อน ผลักดันผลงาน 9 เดือน สามารถทำรายได้หลักได้ถึง 19,685 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าทั้งปีของปี 2563 ที่ทำรายได้ประมาณ 16,917 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 2564 จะสามารถเติบโตมากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 20% และจะทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องจากปีก่อนได้อย่างแน่นอน" นายประกรณ์ กล่าว

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเติบโตต่อเนื่องจากปี 2564 โดยเริ่มด้วยกลยุทธ์การขยายตลาดส่งออกเพิ่มเติมอยู่ที่ 50 ประเทศ จากเดิมที่ส่งออกอยู่ 42 ประเทศ เนื่องจากมี partner ที่เป็นระดับ global company ที่ได้รับงานในประเทศต่างๆ นั้น จึงส่งผลทำให้สามารถส่งสินค้าไปหลากหลายประเทศได้เพิ่มขึ้นด้วย พร้อมทั้งยังคงมุ่งเน้นที่สินค้า High-Margin และมีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่จำนวนมาก ขณะที่ปัจจุบันมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ไม่น้อยกว่า 10,000 ล้านบาท เป็นงานทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะทยอยรับรู้ต่อเนื่อง จึงเชื่อมั่นว่าด้วยเหตุดังกล่าวจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

อนึ่ง ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2564 บริษัทฯ มีรายได้หลัก 9,777 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5,122 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 110% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้ 4,655 ล้านบาท และมีกำไร 913 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 518 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 131% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไร 395 ล้านบาท

ส่วนผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน บริษัทฯ มีรายได้หลัก 19,685 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7,768 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 65.2% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้ 11,917 ล้านบาท และมีกำไร 1,875 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 792 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 73.1% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไร 1,083 ล้านบาท

2
นายตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา (IP) คาดว่า รายได้ในปีนี้จะทำได้ราว 860 ล้านบาท จากงวด 9 เดือนปี 64 ที่มีรายได้ 623.5 ล้านบาท และในปี 65 จะเติบโตเป็น 1,300 ล้านบาท จากนั้นเติบโตต่อเนื่องจนถึงปี 69 ตั้งเป้ารายได้แตะ 3,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ การเติบโตของรายได้ตามเป้าหมายจะมาจาก 5 กลุ่มธุรกิจ โดยยังไม่นับรวมกิจการร้านขายยา ของบริษัท ดรัก แคร์ จำกัด ที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อกิจการในไตรมาส 1/65

ขณะที่วางเป้าหมายอัตรากำไรสุทธิในปีนี้ไว้ที่ 15-16% (งวด 9 เดือนปี 64 อยู่ที่ 11.1%)

สำหรับการทำแผนกลยุทธ์ (Strategic) ใน 5 ปี มีวิสัยทัศน์เป็นอันดับ 1 ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพแบบครบวงจร ทั้งของคนและของสัตว์ และเป็นบริษัทที่มีคนต้องการมาร่วมงานไม่ว่าจะเป็นเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ สัตวแพทย์ รวมทั้งเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้า รวมทั้งคำนึงถึง เหรียญดิจิทัลอย่าง คริปโทเคอร์เรนซี่ และ วิกฤติโลกร้อน ว่าบริษัทจะมีความเกี่ยวพันอย่างไร รวมถึงสถานการณ์การระบาดโควิดที่มีสายพันธุ์ใหม่เข้ามาอยู่เรื่อยๆ

"ล่าสุดผมได้มีการ Review แผนปี ค.ศ.2021-2025 เป็นปี 2022-2026 ซึ่งแผนนี้เรายังไม่ได้รวมแผนธุรกิจใหม่ที่จะเข้าซื้อกิจการ ดรัก แคร์คาดว่าจะจบได้ในไตรมาส 1/65 เป็นอย่างช้า หรือ ภายใน ก.พ.หรือ มี.ค. ตอนนี้เราอยู่ขั้นตอนทำ Due diligence เราคิดว่าร้านขายยา ดรัก แคร์ เป็นตัวที่จะทำให้ต่อยอดตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำก็จะเข้าสู่ธุรกิจ Tele medicine ไป E-Commerce รวมถึงเรื่อง คริปโต เราก็ Review ตลอด"
บริษัทคาดว่าในปี 65 สัดส่วนรายได้ตามผลิตภัณฑ์ 5 กลุ่มได้แก่ ผลิตภัณฑ์รักษาสุขภาพและชะลอวัย (Wellness & Anti-Aging Nutraceuticals) 445 ล้านบาท, ผลิตภัณฑ์เวชภัณฑ์รักษาโรค (Pharmaceutical Innovation) 440 ล้านบาท, ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมความงาม (Cosmeceuticals & Aesthetic Innovation) 60 ล้านบาท, ผลิตภัณฑ์ดูแลและส่งเสริมสุขภาพของสัตว์เลี้ยง (Companion Animal Healthcare) 276 ล้านบาท, ผลิตภัณฑ์สำหรับปศุสัตว์ (Livestock Animal Healthcare) 87 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทคาดว่าจะได้รับสารสกัดกัญชงจากบมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) และจะออกสินค้าที่มีส่วนผสมกัญชงได้ภายในไตรมาส 1/65

ส่วนโรงงานสารสกัดกระท่อม ซึ่งเป็นโครงการผลิตสารสกัดมาตรฐานจากสมุนไพรเพื่อใช้ในทางการแพทย์และอาหารที่ได้รับทุนจากรัฐบาล 45 ล้านบาทเป็นต้นแบบพัฒนาสมุนไพรให้เทียบเคียงกับยาแผนปัจจุบัน โดยมี 3 เฟส เฟสแรกเป็นการสร้างโรงงานต้นแบบที่หาดใหญ่ การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ สายพันธุ์ในการปลูกกระท่อม นำเข้าผลิต ได้พัฒนาโรงงานต้นแบบในการผลิตสารสกัดมาตรฐานจากสมุนไพรเพื่อใช้ในทางการแพทยและอาหารที่ได้มาตรฐาน GMP/PIC ซึ่งต่อไปจะพัฒนาในโรงงานของ IP ที่อยุธยาและสมุทรปราการ หลังจากนั้นจะขอทุนจากรัฐบาลเพื่อวิจัยและทดลองทางคลีนิคที่จะใช้ทดแทนยาเสพติดใช้กับผู้ที่ต้องการจะเลิกยาเสพติด

นายตฤณวรรธน์ เชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์ผู้บริโภคภายในประเทศ และจะทำให้ไทยเป็นฐานการผลิตส่งออก โดยตลาดสหรัฐฯซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของกระท่อม โดยกำลังอยู่ระหว่างพัฒนาผลิตผลิตภัณฑ์จากกระท่อม 2-3 รายการ

3
รางครอบท่อแอร์ ฝาครอบรางแอร์ ข้องอโค้ง ข้องอมุม และตัวอื่นๆ

รางแอร์ หรือ รางครอบท่อแอร์ ผลิตจากพีวีซีเกรด A ถูกการคิดค้นมาอย่างดีทำให้สามารถใช้ภายนอกอาคารได้ มีความแข็งแรง มีแนวตรงไม่บิดงอได้ง่ายเพราะว่าผลิตจากวัตถุดิบอย่างดีเกรดดี ติดผนังงานจะได้งานออกมามีแนวตรงสม่ำเสมอ สวยงาม ด้วยความนิยมที่เปลี่ยนไปทางโรงงานผลิตรางครอบท่อแอร์แค่ขนาดเดียวคือ 65 มิล ซึ่งเป็นไซส์ที่นิยมที่สุด
ประโยชน์ของการติดตั้งรางครอบท่อแอร์
  • เพื่อความสวยงามของบ้านเรา เราใช้จำนวนเงินเยอะในการสร้างบ้านแล้วทำไมไม่ลงทุนแค่ไม่กี่ร้อยบาทเพื่อทำให้บ้านดูสวยงามเมื่อถูกมองมาจากข้างนอก
  • ช่างติดตั้งง่ายครับ ง่ายกว่าพันท่อเยอะ เพราะ ท่อเหลือก็ตัดกันทิ้ง บางทีไปแก้งาน ชิปหาย ท่อแค่ 2เมตร ติดไปได้ไง ท่อแอร์ต้องเดินอย่างน้อย 4 เมตร และไม่เกิน 10 เมตรนะครับ (ยกเว้นคอมแบบเดินระยะไกล)
  • ช่วยยืดอายุการใช้งานของฉนวน  ความร้อนที่หุ้มท่อ ท่อแอร์ที่ไม่มีการปกปิดนั้น เมื่อใช้ไปในระยะนึงจะยุ้ยเพราะถูกความร้อน เราสมควรที่จะหาอะไรไปปกปิดท่อแอร์ เพื่อยืดอายุการใช้งาน
  • รางครอบท่อแอร์สามารถปกปิดจาดการกัดแทะจองสัตว์ต่างๆได้ เช่น หนู หรือสัตว์ชิดอื่นๆ


ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
Website : https://www.cctgroup.co.th 

4
ดูหนังออนไลน์ ฟรี HD ดูหนังใหม่ชนโรง ดูหนังฟรี 2020 ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง มาสเตอร์ พากย์ไทย ซาวด์แทร็ก ซับไทย รวมหนังใหม่มาแรง2020 หนังซูม หนังดี หนังไทยและต่างประเทศ อัพเดททุกวัน bigbikesiam.comดูหนังออนไลน์ เว็บหนังฟรี เว็บหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง 2021 เต็มเรื่อง HD ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี HD หนังใหม่ชนโรง 2021 เต็มเรื่อง

5

สกาย เยอรมนี สื่อของเยอรมนี ระบุ ตำรวจกำลังสอบสวน จู๊ด เบลลิงแฮม จากกรณีที่เขาให้สัมภาษณ์เชิงจวกกรรมการแบบรุนแรง โดยที่จริงก่อนหน้านี้ทาง เดเอฟเบ ก็ประกาศสอบสวนเขาไปก่อนแล้ว

    จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางดาวรุ่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดสโมสรแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน กำลังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองเบียร์สอบสวนจากกรณีที่เขาให้ความเห็นเชิงรุนแรงใส่ เฟลิกซ์ ซวาเยอร์ ผู้ตัดสินรายหนึ่ง ตามรายงานของ สกาย เยอรมนี สื่อชื่อก้อของเมืองเบียร์

    เบลลิงแฮม กับต้นสังกัดของเขาเพิ่งแพ้ บาเยิร์น มิวนิค คารัง เวสต์ตาเล่น สตาดิโอน 2-3 ในเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งดาวเตะชาวอังกฤษไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของ ซวาเยอร์ มากๆ จนพาดพิงถึงการที่ ซวาเยอร์ เคยมีเอี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขันเมื่อปี 2005

    เรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวดังในวงการฟุต.ของเมืองเบียร์ โดยที่สหพันธ์ฟุต.เยอรมัน (เดเอฟเบ) ก็เคยประกาศสอบสวน เบลลิงแฮม ไปก่อนแล้ว กระทั่งล่าสุดทางตำรวจก็ลงมาลุยในเรื่องนี้ด้วย โดยตอนนี้มันต้องรอดูว่าทางสถานีตำรวจประจำเมืองดอร์ทมุนด์จะตั้งข้อหากับแข้งวัย 18 ปีหรือไม่

6


"เรือใบ" แมนฯ ซิตี้ เจอ.เปลี่ยนโค้ชอย่าง ไลป์ซิก เพิ่อหวังจบแชมป์กลุ่มให้ได้ แม้ต้องลุ้นแย่งกับ เปแอสเช ที่มีคิวรอฉะ คลับ บรูซ ที่พอมีหวังตั๋วยูโรปาลีก ในการแข่งขันฟุต.ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบงกลุ่ม (นัดสุดท้าย) กลุ่ม เอ คืนวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564
ปรีวิวยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบงกลุ่ม (นัดสุดท้าย) กลุ่ม เอ
วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564
แอร์เบ ไลป์ซิก (เยอรมัน) - แมนฯ ซิตี้ (อังกฤษ)
เวลา : 00.45 น. ถ่ายทอดสด : บีอินส์ สปอร์ต 1
สนาม : เร้ดบูลล์ อารีน่า

    แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ทำการแยกทางกับ เจสซี่ มาร์ช เทรนเนอร์คนปัจจุบันหลังพาทีมแพ้เกมลีก 3 นัดติดต่อกัน โดยจะเป็น อาคิม ไบเออร์ลอร์เซอร์ ที่เข้ามาเป็นรักษาการผู้จัดการทีมแทน โดยในถ้วยใบนี้พวกเขาต้องชนะสถานเดียวเท่านั้นถ้าหากอยากเล่นในถ้วยยุโรปใบเล็กอย่าง ยูโรปา ลีก 

    ความพร้อมเกมนี้ ไบเออร์ลอร์เซอร์ ค่อนข้างมีปัญหาโดยพวกเขาจะไม่มีทาง อมาดู ไฮดาร่า และ อีไลซ์ โมริบา ที่มีอาการบาดเจ็บ ด้าน ยูสซุฟ โพลเซ่น ก็ยังมีปัญหาบาดเจ็บที่น่องรวมไปถึง ดานี่ โอลโม่ กับ มาร์เซล ฮัลชเตนแบร์ก ก็ยังเจ็บอยู่ นอกจากนั้น วิลลี่ ออร์บาน และ อูโก้ โนโวอา ก็ยังติดโควิดอยู่ แต่พวกจะได้ ไทเลอร์ อดัมส์ พ้นโทษแบนกลับมาสู่ทีม 

    การจัดทัพจะมาในระบบ 3-4-2-1 ปีเตอร์ กูลาชี่ ลงเฝ้าเสา สามเซ็นเตอร์ใช้ ลูคัส โคลสเตอร์มันน์, โมฮาเหม็ด ซิมากาน และ ยอสโก้ กวาร์ดิโอล วิงแบ็กใช้ นอร์ดี้ มูกีเอเล่ กับทาง อังเคลินโญ่ ส่วนคู่กลางเป็น ไทเลอร์ อดัมส์  คุมเกมร่วมกับ คอนราด ไลเมอร์ โดยมี เอมิล ฟอร์สเบิร์ก คอยทำเกมรุกร่วมกับ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู สนับสนุนหน้าเป้าอย่าง อันเดร ซิลวา

    ทางฝั่ง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ แมนฯ ซิตี้ พาทีมบุกเอาชนะ วัตฟอร์ด ไปได้ 3-1 ส่วนผลงานถ้วยใบนี้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมเรียบร้อยแล้วด้วยการเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม 

ADVERTISEMENT


    สภาพทีมเกมนี้ เป๊ป ได้ผู้เล่นตัวหลักอย่าง ฟิล โฟเด้น, เควิน เดอ บรอยน์ และ แจ็ค กรีลิช กลับมาสู่ทีมแล้วเหลือเพียงแค่ เฟร์ราน ตอร์เรส คนเดียวเท่านั้นที่ยังเจ็บอยู่ โดยคาดว่าเกมนี้น่าจะมีการปรับทัพพอสมควรเพื่อให้โอกาสบรรดาตัวสำรองได้ลงสนามบ้าง 

    การจัดทัพจะมาในระบบ 4-3-3 ประตูเป็น แซค สเตฟเฟ่น แนวรับมี ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, นาธาน อาเก้ และ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ขยับมาที่ตรงกลางวาง แฟร์นันดินโญ่ ยืนต่ำ โดยมี อิลคาย กุนโดกัน คอยทำเกมร่วมกับ แบร์นาร์โด้ ซิลวา ส่วนแนวรุกจะเป็นทาง ริยาด มาห์เรซ, กาเบรียล เชซุส และ แจ็ค กรีลิช  

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

    ไลป์ซิก (3-4-2-1) : ปีเตอร์ กูลาชี่ - ลูคัส โคลสเตอร์มันน์, โมฮาเหม็ด ซิมากาน, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล - นอร์ดี้ มูกีเอเล่, ไทเลอร์ อดัมส์, คอนราด ไลเมอร์, อังเคลินโญ่ - เอมิล ฟอร์สเบิร์ก, คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู - อันเดร ซิลวา

ADVERTISEMENT


    แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : แซค สเตฟเฟ่น - ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, นาธาน อาเก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ - อิลคาย กุนโดกัน, แฟร์นันดินโญ่, แบร์นาร์โด้ ซิลวา - ริยาด มาห์เรซ, กาเบรียล เชซุส, แจ็ค กรีลิช 

    ผู้ตัดสิน : ซานโดร ชาเรอร์ (สวิตเซอร์แลนด์) 
-------------------------------------------------------------------

เปแอสเช (ฝรั่งเศส) - คลับ บรูซ (เบลเยียม)
เวลา : 00.45 น. ถ่ายทอดสด : บีอินส์ สปอร์ต 2
สนาม : ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ 

    เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เทรนเนอร์ของ เปแอสเช พาทีมบุกไปทำได้แค่เสมอ ล็องส์ ในเกมลีกมา 1-1 เป็นการเสมอ 2 นัดติดในลีก ส่วนผลงานในนี้พวกเขาผ่านเข้ารอบแน่นอนแล้วด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม

    สภาพทีมเกมนี้ โปเช็ตติโน่ จะไม่มีทาง เนย์มาร์ ที่คาดว่าจะต้องพักรักษาตัวยาวหลังได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า เช่นเดียวกับ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ที่เจ็บจากทีมชาติพัก รวมไปถึงต้องลุ้นความฟิต อันเดร์ เอร์เรร่า ที่เจออาการบาดเจ็บเล่นงาน ส่วน ลิโอเนล เมสซี่ คาดว่าจะได้พักในเกมนี้

    การจัดทัพจมาในระบบ 4-3-3 ประตูเป็น จานลุยจิ ดอนนารุมม่า แนวรับมี โกแล็ง ดักบา, มาร์กินญอส, อับดุล ดิยัลโล่ และ นูโน่ เมนเดส แดนกลางวาง ราฟินญ่า, อิดริสซ่า กานา เกย์ และ จอร์จินโญ่ ไวนัลดุม คอยคุมเกม ส่วนแนวรุกเป็น อังเคล ดิ มาเรีย, เมาโร อีการ์ดี้ และ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ คอยประสานงานร่วมกัน

    ทางฝั่ง ฟิลิปป์ เคลม็องต์ เทรนเนอร์ คลับ บรูช พาทีมเอาชนะมาได้ 3 นัดต่อกันในลีก ส่วนผลงานในถ้วยใบนี้พวกเขายังมีลุ้นเข้ารอบเป็นที่ 3 หากชนะนัดสุดท้ายและให้ ไลป์ซิก ไม่ชนะ แมนฯ ซิตี้

    ความพร้อมเกมนี้ เคลม็องต์ จะไม่มีทาง รูเบน พรอวีด็องส์ ตัวรุกที่ยืมตัวมาจากโรม่า หลังมีปัญหาอาการบาดเจ็บข้อเท้า ส่วนที่เหลือไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนเพิ่มเติมนำทัพมาโดย ฮันส์ ฟานาเค่น, ชาร์ลส์ เด เคเตแลเร่ และ โนอา แลง  

    การจัดทัพคาดว่าจะมาในระบบ 4-4-1-1 ประตูเป็น ซิมง มิโญเล่ต์ แผงแนวรับมี คลินตัน มาต้า, แจ็ค เฮนดรี้, สแตนลี่ย์ เอ็นโซกี้ และ เอดูอาร์ โซโบล แดนกลางวาง มัทส์ ริทส์ ยืนคุมเกมร่วมกับ เอแดร์ บาลันต้า ส่วน คามาล โซวาห์ กับ โนอา แลง จะคอยขึ้นเกมทางริมเส้นขวา-ซ้าย ด้าน ฮันส์ ฟานาเค่น จะยืนสูงคอยทำเกมรุกแดนบนสนับสนุนหน้าเป้าอย่าง ชาร์ลส์ เด เคเตแลเร่

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
    
    เปแอสเช (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า - โกแล็ง ดักบา, มาร์กินญอส, อับดุล ดิยัลโล่ , นูโน่ เมนเดส - ราฟินญ่า, อิดริสซ่า กาน่า เกย์, จอร์จินโญ่ ไวนัลดุม - อังเคล ดิ มาเรีย, เมาโร อีการ์ดี้, คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

    คลับ บรูซ (4-4-1-1) : ซิมง มิโญเล่ต์ - คลินตัน มาต้า, แจ็ค เฮนดรี้, สแตนลี่ย์ เอ็นโซกี้, เอดูอาร์ โซโบล - คามาล โซวาห์, มัทส์ ริทส์, เอแดร์ บาลันต้า, โนอา แลง - ฮันส์ ฟานาเค่น, ชาร์ลส์ เด เคเตแลเร่

    ผู้ตัดสิน : เฆซุส คิล มานซาโน่ (สเปน)

---------------------------------------------------------
ตารางคะแนนกลุ่ม เอ 
ทีม    แข่ง    ชนะ    เสมอ    แพ้    ได้    เสีย    แต้ม
แมนฯ ซิตี้    5    4    0    1    17    8    12
เปแอสเช    5    2    2    1    9    7    8
ไลป์ซิก    5    1    1    3    13    13    4
คลับ บรูช    5    1    1    3    5    16    4

**หมายเหตุ - แมนฯ ซิตี้ กับ เปแอสเช ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว

7
นายธนากร มนูญผล รองกรรมการผู้อำนวยการหน่วยงาน Group Investment บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GRAMMY) เปิดเผยว่าบริษัทเตรียมเปิดตัวธุรกิจ NFT ซึ่งเป็นการร่วมมือกับพันธมิตรที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรหลายราย โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนในการเปิดตัวธุรกิจ NFT ในช่วงไตรมาส 1/65

ส่วนธุรกิจ NFT ที่บริษัทจะเปิดตัวมานั้น จะเป็นการนำคอนเทนท์และสินค้าต่างๆของบริษัทมาเปลี่ยนสู่รูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งจะมีการออกเป็น NFT ออกมา เพื่อให้บริษัทสามารถสร้างรายได้ใหม่ๆเข้ามาจากช่องทางดิจิทัลได้ ซึ่งเป็นตามการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ก้าวสู่การเป็นเศรษฐกิจยุคดิจิทัล (Digital Economy)

"เราคงไม่ทำแพลตฟอร์มเองขึ้นมา แต่เราจะไปร่วมกับพันธมิตรที่ทำแพลตฟอร์ม Digital Asset อยู่แล้ว ซึ่งมีคุยหลายราย แล้วเราจะนำ Content และ Inventory ที่เรามีมา Convert เป็น Digital asset ในรูปแบบ NFT ทำให้เรามีรายได้ใหม่ๆเข้ามาจาก Digital มากขึ้น" นายธนากร กล่าว
สำหรับแนวโน้มภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 64 นายธนากร มั่นใจว่าแนวโน้มของกำไรจะมากกว่าปีก่อนและเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด แม้ว่าในส่วนของรายได้ในปี 64 จะยังค่อนข้างทรงตัวจากปีก่อน เพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้รายได้จากธุรกิจบริหารจัดการศิลปินและธุรกิจจัดงานคอนเสริต์และอีเว้นท์ในปีนี้หายไป ซึ่งมีสัดส่วนรายได้รวมกันกว่า 30-40% ของรายได้รวม

ขณะที่ธุรกิจเพลงที่เป็นธุรกิจหลักที่มีดส่วนรายได้ราว 46% ยังมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากช่องทางดิจิทัล อีกทั้งยังมีแรงกดดันจากภาพยนตร์ในเครือ GDH ในปีนี้ที่เข้าฉายได้เพียง 3 เรื่อง จากแผนที่วางไว้ 6 เรื่อง ทำให้มีแรงกดดันรายได้เข้ามามาก

ADVERTISEMENT


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำไรได้รับปัจจัยหนุนจากผลการดำเนินงานที่ดีของ บมจ.เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ (ONEE) และรายได้ที่แข็งแกร่งของธุรกิจ Digital music รวมถึงธุรกิจอื่นที่บริษัทลงทุน ทำให้มี Normalize Profit ที่มาจากการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนของปี 64 จำนวน 217 ล้านบาท ซึ่งยังสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งส่งผลหนุนต่อการเติบโตของกำไรให้กับบริษัท

ส่วนในปี 65 บริษัทมองว่าหากไม่มีปัจจัยการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่เข้ามากระทบกับกิจกรรมในประเทศ คาดว่าจะเห็นการฟื้นตัวของรายได้กลับมา โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจบริหารจัดการศิลปินและธุรกิจจัดงานคอนเสิร์ตและอีเว้นท์ ที่คาดว่าจะสามารถเริ่มกลับมาได้ในปีหน้า ขณะที่ธุรกิจเพลงยังคงมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และยังมีธุรกิจ NFT ที่เข้ามาเสริมรายได้ รวมถึงการฉายภาพยนตร์ในเครือ GDH ที่วางแผนเข้าฉายในปี 65 ไว้จำนวน 5 เรื่อง หากเป็นไปตามแผนคาดว่าจะเห็นการฟื้นตัวของรายได้กลับมาในปี 65 ได้

8
ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดบวกในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน หลังจากนายแพทย์แอนโทนี เฟาชี แพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาวกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าไวรัสโอไมครอนก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยรุนแรง โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวช่วยหนุนหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเศรษฐกิจ เช่นหุ้นกลุ่มสายการบินและกลุ่มอุตสาหกรรม

ดัชนีฮั่งเส็งเปิดที่ 23,704.51 จุด เพิ่มขึ้น 355.13 จุด หรือ +1.52%

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 21.91 จุด ขานรับแบงก์ชาติจีนลด RRR

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับธนาคารกลางจีนประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ในอัตรา 0.50% สำหรับสถาบันการเงินทุกแห่งเมื่อวานนี้ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้ ยกเว้นสถาบันการเงินที่มีการกันสำรองที่ระดับ 5% อยู่แล้ว


ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดที่ 3,611.22 จุด เพิ่มขึ้น 21.91 จุด หรือ +0.61%

ทั้งนี้ ธนาคารกลางจีนคาดการณ์ว่า การปรับลด RRR จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่แท้จริง และช่วยลดต้นทุนทางการเงินอย่างครอบคลุม

9
MICRO เชื่อแนวโน้ม Q4/64 พีคทั้งรายได้-กำไร ชูกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าเปิดสาขาใหม่ปีนี้เกินเป้าหมายทะลุ 19 สาขาทั่วไทย

MICRO หุ้นลิสซิ่งจิ๋ว ผลงานแจ๋ว คาดแนวโน้ม Q4/64 ผลประกอบการพีคทั้งรายได้และกำไร หนุนภาพรวมการปล่อยสินเชื่อจะเติบโตกว่าทุกไตรมาส สนับสนุนพอร์ตสินเชื่อปี 2564 ให้อยู่ที่ 3,500-4,000 ลบ. หรือเติบโตขึ้นมากกว่า 30% จากพอร์ตสินเชื่อ ณ สิ้นปีก่อน พร้อมทั้งกลยุทธ์การขยายสาขาใหม่ที่ปีนี้เปิดสาขาใหม่เกินเป้าหมายไปแล้ว ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีสาขา 19 สาขา พร้อมมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการให้บริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ยกระดับการให้บริการและตั้งเป้าขยายสาขาครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค รองรับการขยายตัวของธุรกิจและบริการแบบครบวงจร

นายวิศาลท์ บูรณสันติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4/2564 คาดว่าจะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปีทั้งรายได้และกำไร จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ รวมถึงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ของการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่งทั่วทั้งประเทศอย่างบูรณาการ ที่จะช่วยเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ส่งผลให้การลงทุนในประเทศกลับมาคึกคัก ประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซั่นธุรกิจคาดการณ์ภาพรวมการปล่อยสินเชื่อจะเติบโตกว่าทุกไตรมาส สนับสนุนพอร์ตสินเชื่อปี 2564 ให้อยู่ที่ 3,500-4,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นมากกว่า 30% จากพอร์ตสินเชื่อ ณ สิ้นปีก่อน และคาดว่าพอร์ตสินเชื่อปี 2565 จะแตะ 5,000 ล้านบาท ได้ตามแผน พร้อมทั้งกลยุทธ์การขยายสาขาใหม่ที่ปีนี้เปิดสาขาเกินเป้าหมายไปแล้ว โดยเน้นขยายไปยังพื้นที่เป้าหมายเพื่อให้สอดคล้องกับดีมานด์ของการขยายเศรษฐกิจของประเทศ

"สำหรับในการเปิดสาขาใหม่เพื่อรองรับการให้บริการในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา เราสามารถเปิดครบ 4 สาขาได้ตามแผนไปแล้ว ได้แก่ สาขาสมุทรปราการ สาขาปทุมธานี สาขาแพร่ และสาขาปราจีนบุรี และล่าสุดในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ เปิดเพิ่มอีก 3 สาขา คือสาขาอุดรธานี เชียงใหม่ และร้อยเอ็ด ปัจจุบันบริษัทมีสาขาพร้อมให้บริการ 19 สาขาทั่วประเทศ พร้อมมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการให้บริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ยกระดับการให้บริการและตั้งเป้าขยายสาขาครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจและบริการแบบครบวงจรให้กับลูกค้าสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง พร้อมด้วยการพัฒนาบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ไมโครลิสซิ่ง เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจและศักยภาพในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่ไม่ต่ำกว่า 4 สาขาภายในปี 2565 ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค มุ่งเน้นจังหวัดที่มีศักยภาพการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อของบริษัท ให้สามารถเติบโตราว 30% ในระยะยาว แม้เศรษฐกิจในประเทศจะส่งสัญญาณการปรับตัวดีขึ้น จากการผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 และการเปิดประเทศ แต่ก็ยังคงความไม่แน่นอนสูง บริษัทฯ ยังคงต้องรักษาระดับการตั้งสำรอง และติดตามสถานการณ์ของลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้ทันต่อสถานการณ์ต่างๆ " นายวิศาลท์ กล่าว

โดยในปี 2565 บริษัทฯ เตรียมพร้อมขยายธุรกิจใหม่ พร้อมให้บริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสองอย่างครบวงจร พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ครอบคลุมทั้งลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ เพิ่มโอกาสสร้างรายได้เข้ามาต่อเนื่อง ล่าสุดเดินหน้าให้บริการบริษัท ไมโครอินชัวร์ โบรกเกอร์ จำกัด บุกตลาดโบรกเกอร์ ประกันภัย และเตรียมจัดตั้งบริษัท เพื่อดำเนินธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกันและสินเชื่อที่ไม่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกัน โดยได้รับมติคณะกรรมการบริษัทให้จัดตั้งแล้วนั้น คาดว่าจดทะเบียนจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2565 ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท (MICRO ถือหุ้น 99.99 %)

ADVERTISEMENT


"ปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าเดิมกว่า 5,000 ราย ที่ใช้บริการสินเชื่อของไมโครฯ เรามองเห็นโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ที่สามารถต่อยอดการให้บริการทางด้านการเงินแบบครบวงจรให้กับลูกค้าได้ โดยล่าสุดครบรอบ 1 ปี หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ของหุ้นลิสซิ่งขวัญใจสิบล้ออย่าง "MICRO" บริษัทฯ และเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา บริษัท ไมโครอินชัวร์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ MIB ได้ดำเนินการเปิดบริษัทฯ อย่างเป็นทางการไปแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและนายหน้าประกันชีวิต โดยมีทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท แบ่งออกเป็น 30,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่ง MICRO ถือหุ้นสัดส่วน 99.99 % ที่มาแหล่งเงินทุนครั้งนี้ มาจากเงินทุนหมุนเวียนบริษัทฯ ตั้งเป้าประกันภัยปีต่อจากฐานลูกค้าเดิมของบริษัทฯ ประมาณ 30-50% ของลูกค้าที่ประกันภัยครบอายุในปี 2565 คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2,500 ราย" นายวิศาลท์ กล่าว

นอกจากนี้ ภายในปี 2565 MICRO ได้เตรียมจัดตั้งบริษัทย่อยเพิ่มเติม อีก 1 แห่ง โดยเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการจัดตั้งบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกันและสินเชื่อที่ไม่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกัน โดยมีทุนจดทะเบียน 50,000,000 บาท แหล่งเงินทุนมาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ฯ MICRO เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 99.99 % และคาดว่าจะดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 ปี 2565 สามารถต่อยอดกลุ่มธุรกิจ พร้อมหนุนแผนกลยุทธ์ของ MICRO ในการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อได้กับสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ที่อยู่ภายใต้ระบบนิเวศน์ของ MICRO ได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงาน และการตัดสินใจเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันอีกด้วย

10

หุ้นแกร็บ โฮลดิ้งส์ (Grab Holdings) ร่วงลงอย่างหนักในการซื้อขายวันแรกที่ตลาด Nasdaq ของสหรัฐ หลังแกร็บเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการกับบริษัทอัลติมิเตอร์ โกรท คอร์ป (Altimeter Growth Corp) ซึ่งนับเป็นข้อตกลงครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทที่มีวัตถุประสงค์ในการควบรวมกิจการ (Special Purpose Acquisition Company หรือ SPAC)สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า หุ้นแกร็บ ดิ่งลงถึง 21% แตะระดับ 8.67 ดอลลาร์ในการซื้อขายวันแรกที่ตลาด Nasdaq เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) โดยแกร็บซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์นั้น เป็นผู้ให้บริการเรียกรถรับส่งและสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันมือถือรายใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักกับธุรกิจรับส่ง และการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนทำให้มีการจำกัดการเดินทางครั้งใหม่ ขณะที่หุ้นอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ก็ได้ร่วงลงมากกว่า 10% แล้วนับตั้งแต่แอฟริกาใต้ประกาศการตรวจพบไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ดังกล่าว

ส่วนสิงคโปร์ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแกร็บนั้นได้สั่งห้ามผู้เดินทางจาก 7 ประเทศในทวีปแอฟริกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และรัฐบาลสิงคโปร์ยังเปิดเผยเมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) ว่า ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโอไมครอน 2 รายที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ADVERTISEMENT


ทั้งนี้ แกร็บยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบริษัทจะมีความสามารถในการทำกำไรได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่โรคโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาด

ในเดือนก.ย.ที่ผ่านมา แกร็บได้ปรับลดคาดการณ์รายได้ในปี 2564 ลง เนื่องจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เผชิญกับไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลตา และในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา แกร็บเปิดเผยว่า บริษัทขาดทุนสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 988 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3/2564 ขณะที่รายได้ลดลง 9% สู่ระดับ 157 ล้านดอลลาร์

ด้านนายแอนโทนี ตัน ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งแกร็บเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ว่า "เราเชื่อมั่นในธุรกิจของเรา โดยธุรกิจกำลังดำเนินไปด้วยดีในแง่ของการบรรลุเป้าหมายมูลค่าการใช้บริการรวม (Gross Merchandise Value) ของปีนี้ที่ระดับ 1.5-1.55 หมื่นล้านดอลลาร์"

11


สมาคมนักฟุต.ของประเทศโคลอมเบียจี้ให้มีการสอบเกมลีกระดับ 2 โดยด่วน หลังจากพวกเขาตั้งข้อสงสัยว่ามันจะมีการล้ม.กัน แถมมันเป็นนัดที่ส่งผลต่อการเลื่อนชั้นซะด้วย โดยสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตั้งประเด็นในครั้งนี้ขึ้นมาเป็นเพราะมันเกิด 2 ประตูติดต่อกันในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แถมในลูกหนึ่งนั้นนักเตะของทีมคู่แข่งยังดูเหมือนยอมให้เกิดประตูแบบง่ายๆ อีกต่างหาก
    สมาคมนักฟุต.ของประเทศโคลอมเบียเรียกร้องให้มีการสอบสวนเกมลีกระดับ 2 นัดที่ ยาเนโรส แพ้ อูนิโอน มั๊กดาเลน่า 1-2 เมื่อวันเสร์ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากมีการสงสัยว่า ยาเนโรส อาจจะตั้งใจล้ม.เพื่อช่วยให้อีกฝ่ายได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

    ก่อนลงเล่นนัดดังกล่าว มั๊กดาเลน่า ต้องลุ้นสิทธิ์การเลื่อนชั้นกับ ฟอร์ตาเลซ่า ซีอีไอเอฟ โดยเงื่อนไขของพวกเขาคือต้องชนะ ยาเนโรส ให้ได้ และลุ้นให้ ฟอร์ตาเลซ่า ซึ่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่มแพ้ โบโกต้า ในวันเดียวกัน หลังจาก มั๊กดาเลน่า เป็นรองจ่าฝูงโดยที่มีคะแนนน้อยกว่าอีกฝ่าย 2 แต้ม ขณะที่ ยาเนโรส แทบจะหมดสิทธิ์ลุ้นโควตานั้นแล้ว เพราะแม้จะมีแต้มตามหลัง ฟอร์ตาเลซ่า 3 แต้ม แต่พวกเขาเป็นรองด้านผลต่างประตูได้-เสีย เยอะพอตัว

    ในตอนแรก มั๊กดาเลน่า ทำท่าจะฝันสลายเมื่อโดน ยาเนโรส ขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 81 แต่เรื่องสุดช็อกก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขามาได้ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 กับนาทีที่ 6 และในขณะเดียวกัน ฟอร์ตาเลซ่า ก็ไปแพ้ โบโกต้า 1-2 โดยที่ ฟอร์ตาเลซ่า ตามหลังด้วยสกอร์นั้นตั้งแต่ตอนจบครึ่งแรก ซึ่งสกอร์ที่เกิดขึ้นทำให้ มั๊กดาเลน่า กลายเป็นแชมป์กลุ่มจนได้สิทธิ์เลื่อนชั้นทันที พร้อมกับจะได้ไปเล่นรอบเพลย์ออฟแบบพิเศษกับ คอร์ตูลัว แชมป์ของอีกกลุ่มด้วย


    อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าเกมนี้อาจจะมีการล้ม.กันเกิดขึ้น เพราะมันเป็นเรื่องแปลกที่ ยาเนโรส มาเสีย 2 ประตูในช่วงเวลาห่างกันแค่นิดเดียว แถมประตูชัยของ มั๊กดาเลน่า มันยังดูเหมือนว่าบรรดานักเตะของ ยาเนโรส เอาแต่ถอยหลังอย่างเดียว, ไม่พยายามเข้าหา. และไม่เข้าไปขวางลูกยิงเท่าที่ควรด้วย โดยที่ ฮวน กวาดราโด้ ดาวเตะชาวโคลอมเบียซึ่งกำลังอยู่กับ ยูเวนตุส นั้น ก็บอกเหมือนกันว่าประตูของ มั๊กดาเลน่า มันเป็นการไม่ให้ความเคารพกันเลย

ADVERTISEMENT


    ทั้งนี้ มั๊กดาเลน่า ยืนยันว่ามันไม่มีการนัดแนะให้ล้ม.แต่อย่างใด และบอกว่านี่คือผลลัพธ์ของการเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม สมาคมนักเตะโคลอมเบียไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และขอให้มีการสอบสวนโดยด่วน "เมื่อพิจารณาถึงความน่ากังขาของผลการแข่งขันระหว่าง @ClubLlanerosFC กับ @UnionMagdalena แล้วนั้น เราก็ขอให้คณะกรรมการด้านระเบียบวินัยของ @Dimayor (ลีกสูงสุดของโคลอมเบีย) ทำการสอบสวนเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

12
บริทาเนีย' หรือ BRI เคาะราคาขายสุดท้าย IPO ที่ 10.50 บาทต่อหุ้น  ปลื้มนักลงทุนสถาบันจองล้นกว่า 10 เท่า  ดีเดย์เสนอขายวันที่ 7 - 9 ธ.ค.

'บมจ.บริทาเนีย' หรือ BRI ประกาศราคาเสนอขายสุดท้าย ที่ 10.50 บาทต่อหุ้น หลังนักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการจองซื้อเกินกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ 10 เท่า พร้อมเปิดให้ผู้ถือหุ้นของ ORI ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ BRI (Pre-emptive Right) จองซื้อในวันที่ 7 - 9 ธันวาคมนี้ ส่วนนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันจองซื้อวันที่ 13 - 15 ธันวาคมนี้ ชูผลการดำเนินงานเติบโตโดดเด่น ทำรายได้รวมปี 2561 - 2563 เติบโตเฉลี่ย 113.16% และงวด 9 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 2,808.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน วางกลยุทธ์พัฒนาโครงการในทำเลใกล้แหล่งคมนาคม นิคมอุตสาหกรรม และจังหวัดที่ได้ประโยชน์จาก EEC

นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า หลังจากบริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ที่ 10.00 - 10.50 บาทต่อหุ้น และทำการสำรวจความต้องการจองซื้อของนักลงทุนสถาบัน (Bookbuilding) ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีนักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการจองซื้ออย่างล้นหลามที่ราคาสูงสุดหุ้นละ 10.50 บาทต่อหุ้น จึงกำหนดราคาเสนอขายสุดท้าย ที่ 10.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้น

ทั้งนี้ บมจ.บริทาเนีย จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 252,650,000 หุ้น คิดเป็นไม่เกินร้อยละ 29.6 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนครั้งนี้ โดยจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ขยายการพัฒนาโครงการ ชำระคืนเงินกู้ยืม และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ในการเสนอขายหุ้น IPO ครั้งนี้ บมจ.บริทาเนียจะเปิดให้ผู้ถือหุ้นของบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ BRI (Pre-emptive Rights) จองซื้อในวันที่ 7 - 9 ธันวาคมนี้ ได้ 3 วิธี ได้แก่ 1) จองซื้อผ่านระบบ Electronic Rights Offering ("E-RO") บนเว็บไซต์ www.yuanta.co.th 2) ยื่นใบจองซื้อ ณ สำนักงานใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนรับจองซื้อหุ้นในส่วน Pre-emptive Rights และ (3) จองซื้อทางโทรศัพท์บันทึกเทป (สำหรับผู้ที่มีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เท่านั้น) โดยสามารถจองซื้อเกินกว่าสิทธิ (ไม่กำหนดอัตราสูงสุดการจองซื้อเกินกว่าสิทธิ) อย่างไรก็ตามผู้ถือหุ้น ORI จะได้รับการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จองซื้อเกินกว่าสิทธิ ต่อเมื่อมีหุ้นที่เหลือจากการจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้น ORI ที่ได้รับการจัดสรรหุ้นที่จองซื้อตามสิทธิครบถ้วนแล้วเท่านั้น โดยหลักเกณฑ์การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนเกินกว่าสิทธิให้เป็นไปตามที่ระบุในแบบไฟลิ่งและหนังสือชี้ชวน

ADVERTISEMENT


ส่วนนักลงทุนกลุ่มอื่นๆ จองซื้อในวันที่ 13 - 15 ธันวาคมนี้ โดยมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด รวมถึงผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 4 ราย ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI กล่าวว่า บริษัทฯ เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ โดยมีโครงการครอบคลุมทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด ภายใต้ 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ 1. "ไบรตัน" เป็นโครงการบ้านแฝด และทาวน์โฮม ในพื้นที่ปริมณฑล และต่างจังหวัด จับกลุ่มคนรุ่นใหม่และวัยทำงาน (First Jobber) 2. "บริทาเนีย" เป็นโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม จับกลุ่มลูกค้าที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว พนักงานบริษัทและเจ้าของกิจการขนาดกลางและขนาดเล็ก 3. "แกรนด์ บริทาเนีย" เป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดระดับพรีเมียม จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการขนาดกลางและขนาดใหญ่ และ 4. "เบลกราเวีย" เป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้บริหารระดับสูง เจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่และคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเร็ว

บริษัทฯ มีวิชั่นเป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบ ที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพัฒนาการอยู่อาศัยและยกระดับการใช้ชีวิต โดยการพัฒนาโครงการได้วางกลยุทธ์ให้ความสำคัญกับทำเลที่ตั้งของโครงการเป็นอันดับแรก เน้นทำเลใกล้แหล่งคมนาคมขนส่งที่สำคัญ เช่น ทางด่วนหรือถนนสายหลัก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นต้น โดยบริษัทฯ มีโครงการบางส่วนอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรม โดยเฉพาะจังหวัดที่ได้รับประโยชน์จากการโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอัตราเติบโตของประชากรสูง แวดล้อมด้วยสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวก

ขณะเดียวกัน ได้ให้ความสำคัญกับการออกแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Unique Design) เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยและสร้างความแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ โดยยึดหลัก Human Centric ด้วยการศึกษาและวิเคราะห์ความต้องการพื้นฐานและปัญหาของผู้อยู่อาศัย เพื่อออกแบบบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ รวมถึงนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในการออกแบบบ้านภายใต้แนวคิด B Genius Mode เช่น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการความปลอดภัยภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชัน เป็นต้น พร้อมทั้งวางกลยุทธ์ Blue Ocean Strategy โดยเลือกพัฒนาโครงการและพิจารณาทำเลที่ยังมีการแข่งขันไม่รุนแรง

ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีโครงการที่ปิดการขายแล้ว 2 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 2,028 ล้านบาท มีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและโอนกรรมสิทธิ์ 13 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 17,550 ล้านบาท มีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา 6 โครงการ ที่จะเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/2564 รวมมูลค่าโครงการประมาณ 4,300 ล้านบาท และวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด 9 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 10,800 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยเปิดตัวในปี 2565 เช่น โครงการบริทาเนีย ราชพฤกษ์ - นครอินทร์ มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย อุดร-ดุษฎี มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย ระยอง มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท เป็นต้น

ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2561 - 2563 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยมีรายได้รวม 515.47 ล้านบาท 1,561.01 ล้านบาท และ 2,342.09 ล้านบาทตามลำดับ คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปี 113.16% และมีกำไรสุทธิ 71.65 ล้านบาท 207.14 ล้านบาท และ 348.72 ล้านบาทตามลำดับ เติบโตก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ส่วนในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้รวม 2,808.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 452.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.92% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการเปิดโครงการใหม่และโครงการในปัจจุบันได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงการบริหารจัดการและควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

13


ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดในแดนบวกเช้านี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ (2 ธ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนช้อนซื้อเก็งกำไรหลังจากดาวโจนส์ร่วงลงอย่างหนักติดต่อกัน 2 วันทำการ


ดัชนี Sensex เปิดที่ 58,555.58 จุด เพิ่มขึ้น 94.29 จุด หรือ +0.16%

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนเพิ่มอีกในสหรัฐ

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงบริเวณกรอบล่าง 113 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้านี้ เนื่องจากนักลงทุนได้ขายเงินดอลลาร์เพื่อซื้อเงินเยนซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยในตลาดโตเกียว หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 5 รายในนครนิวยอร์กซิตี้

ADVERTISEMENT


สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ณ เที่ยงวันนี้ตามเวลาโตเกียว ดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ 113.11-113.15 เยน เทียบกับ 113.15-113.25 เยนที่ตลาดนิวยอร์ก และ 113.26-113.28 เยนที่ตลาดโตเกียวเมื่อเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้

ยูโรเคลื่อนไหวที่ 1.1294-1.1298 ดอลลาร์ และ 127.77-127.84 เยน เทียบกับ 1.1295-1.1305 ดอลลาร์ และ 127.83-127.93 เยนที่ตลาดนิวยอร์ก และ 1.1310-1.1311 ดอลลาร์ และ 128.10-128.14 เยนที่ตลาดโตเกียวเมื่อวานนี้

14
Kept by krungsri นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ ที่ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย สนุกและสำเร็จได้จริง เดินเครื่องครบรอบ 1 ปี เติบโตเกินคาด มีจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 220,000 คน ด้วยกว่า 500,000 บัญชี มั่นใจช่วยคนรุ่นใหม่เก็บเงินได้อย่างเป็นระบบ สร้างวินัยการออมอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าพัฒนาการออมรูปแบบใหม่ๆ ด้วยบัญชี (กระปุก) "Together Savings" บริหารเงินง่ายแบ่งเก็บตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ทั้งใช้เองคนเดียวก็ได้หรือใช้กับคนใกล้ตัวก็ดีด้วยกระปุกเดียวกัน ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าสร้างคน Gen Kept ให้ถึง 1 ล้านคนภายในปี 2567 เพิ่มความหลากหลายของฟีเจอร์เพื่อการออม และต่อยอดสู่การบริหารเงินเพื่อความมั่งคั่ง

นางสาวดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "กว่า 1 ปีที่ผ่านมา Kept by krungsri ได้เปิดให้บริการกับลูกค้าโดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้ช่วยการออมเงินของทุกคน เพื่อให้การออมเป็นไปได้จริงและสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวนของลูกค้าที่เข้าใช้งาน Kept เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน Kept มากถึง  220,000 คน โดยใน 80% ของผู้ใช้งานเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น Gen Y และ Gen Z และด้วยรูปแบบการออมเงินบน Kept ตามแนวคิด 1 กระเป๋า หลายกระปุก ที่ให้ลูกค้าตั้งเป้าหมายการออมได้ ใช้งานง่าย มีลูกเล่น และฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การเก็บออมเงินหลากหลาย ด้วยกระปุกหลายประเภทที่มีให้ภายในแอป จึงทำให้จำนวนบัญชีที่เปิดในปีที่ผ่านมา มีมากกว่า 500,000 บัญชี นอกจากนั้น ในปีนี้ยังมีจำนวนการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับปีก่อนที่เพิ่งเริ่มเปิดตัวแพลตฟอร์มให้ใช้งาน สะท้อนว่าผู้ใช้มีความคุ้นเคยผูกพันกับ Kept มากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเงินออมที่ตั้งไว้"

Kept มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centricity) Kept จึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกมิติ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างแท้จริง โดยจุดเด่นที่สุดที่ถือเป็นกุญแจความสำเร็จของ Kept คือ ฟีเจอร์การใช้งานที่สะดวก ใช้งานง่าย และเต็มไปด้วยความสนุก ไม่ว่าจะเป็น กระปุก Grow ที่ให้ดอกเบี้ยสูง และลูกค้าสามารถดูดอกเบี้ยได้ทุกวันเป็นแรงบันดาลใจให้เก็บออมเพื่อให้เงินงอกเงย กระปุก Fun ที่มีลูกเล่นแอบเก็บเงินทุกครั้งที่ใช้จ่าย และสามารถสั่งเก็บเงินได้ให้เป็นอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Kept ที่ช่วยตอบโจทย์คนเก็บเงินไม่เก่งได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีแคมเปญสนุกที่เปิดตัว


ออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ แคมเปญชวนเพื่อน แคมเปญเปิดกระปุก ทำภารกิจการออมต่างๆ เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ Kept เป็นแอปฯ บริหารเงินออมที่ตรงใจคนรุ่นใหม่

ในด้านพฤติกรรมลูกค้า Kept พบว่า กว่า 70% ของเงินที่ Gen Z เก็บได้มาจากกระปุก Fun ซึ่งเป็นการแอบเก็บแบบอัตโนมัติ ขณะที่กลุ่ม Gen Y มักจะเก็บเงินเข้ากระปุก Grow และมีผลงอกเงยจากดอกเบี้ยมาก จากข้อมูลลูกค้ากลุ่มนี้พบว่า 30% ของลูกค้าลูกค้าที่เก็บเงินเข้า Grow นั้น ไม่เคยถอนเงินออกมาใช้เลย สะท้อนถึงความตั้งใจจริงของผู้ที่ใช้งาน Kept ในการเก็บออมเงิน

ความสำเร็จและการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เป็นแรงผลักดันทำให้ Kept มุ่งเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด และสอดรับกับพฤติกรรมและความต้องการใช้งานของลูกค้า ล่าสุดได้เปิดตัวบัญชีใหม่ ภายใต้ชื่อ Together savings หรือกระปุก Together เป็นกระปุกที่ดีไซน์ฟีเจอร์ให้ตอบโจทย์การเก็บออมเงินแบบมีเป้าหมายจะเก็บคนเดียว หรือจะเป็นกลุ่ม กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็สามารถทำได้ โดยทุกคนในกลุ่มสามารถดูยอดเงินในกระปุก มองเห็นการเข้าออกของเงินร่วมกัน และยังสามารถใส่ Note เมื่อทำรายการเพื่อช่วยให้รู้ว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง หรือได้เงินเพิ่มเข้ามาจากอะไร และจะมีการแจ้งเตือนไปยังสมาชิกเมื่อมีเงินออกทุกครั้ง ทั้งนี้ กระปุก Together ไม่ใช่บัญชีร่วม แต่เปิดให้คนสนิทเข้ามามีส่วนร่วมดูและเก็บออมร่วมกัน เพื่อเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่ากระปุก Together นี้ จะทำให้เป้าหมายและอนาคตในการเก็บเงินร่วมกันชัดเจนขึ้นสำหรับทุกคน มีการออกแบบหน้าจอที่เข้าใจง่าย และสามารถใส่รูป ใส่ชื่อกระปุกตามที่ต้องการได้อีกด้วย โดยคนที่ชวนเข้ามาดูกระปุก Together แค่มีแอป Kept เหมือนกัน ก็สามารถมาดูและเก็บด้วยกันได้ สำหรับลูกค้าใหม่ที่สนใจสมัครใช้บริการแอป ปัจจุบัน Kept มีแคมเปญพิเศษ เพียงสมัครแอป Kept พร้อมโอนเงินเข้ามาขั้นต่ำ 1,000 บาท จำนวน 1 รายการและเปิดกระปุก Fun ให้สำเร็จภายใน 14 วัน จะได้รับโค้ดส่วนลด Shopee มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ม.ค. 2565 และยังมีแคมเปญอื่นๆ ให้ติดตามได้ที่ www.keptbykrungsri.com

"Kept by krungsri ได้พิสูจน์ให้เห็นชัดเจนแล้วว่าเราคือ นวัตกรรมบริหารเงินออมที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าสไตล์การเก็บเงินจะเป็นแบบไหน Kept สามารถช่วยให้ง่ายและเป็นไปได้จริง สำหรับก้าวต่อไปของ Kept เราจะยังคงสนับสนุนคนไทยให้เก็บออมอย่างเป็นระบบ โดยตั้งเป้าจะมีจำนวนผู้ใช้งานที่ 1 ล้านคน ภายในปี 2567 ควบคู่ไปกับการสร้างนวัตกรรมการบริหารเงิน ต่อยอดสู่ความมั่งคั่งและมั่นคงในระยะยาว" นางสาวดมิศา กล่าวสรุป

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และเป็นหนึ่งในหกสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานถึง 76 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อรายย่อย การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 652 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 613 สาขาและสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 39 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 32,532 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.6 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)) อีกด้วย

กรุงศรีมีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ "แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต" โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG มีเครือข่ายสำนักงานราว 2,500 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและมีพนักงานกว่า 170,000 คน MUFG นำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์แบงก์กิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น "กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก" ด้วยการผสานศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้าโดยคำนึงถึงสังคมและการแบ่งปัน สู่ความเติบโตอย่างยั่งยืน  MUFG จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยา และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MUFG

Pages: [1] 2 3 ... 27